Top 10 bài tập yoga giảm mỡ bụng siêu nhanh cho người mới tập

Với thời đại hiện nay việc giảm mỡ bụng, giảm cân có rất nhiều cách khác nhau như: Ăn kiêng, hút mỡ bụng, tập gym,… Tuy nhiên để đảm bảo an toàn, vừa tăng cường sức khỏe, không bị tác dụng phụ đó chính là áp dụng các bài tập yoga giảm mỡ bụng.

Cuộc sống hiện đại ngày nay thì việc ăn uống dư thừa chất béo đã khiến cho nhiều người tăng cân chóng mặt và xu hướng muốn giảm cân ngày càng nhiều. Nhưng với các bài yoga giảm mỡ bụng kết hợp với chế độ ăn kiêng thì chuyện eo thon, bụng phẳng không còn xa vời nữa. Đây chính là thời điểm để yoga tỏa sáng bởi hình thức này.

Vậy tập yoga có tác dụng giảm cân, giảm mỡ bụng không? hay chỉ giúp dẻo dai. Nếu cùng chung thắc mắc thì cùng tìm hiểu bài chia sẻ sau đây.

yoga giam mo bung00 iyogadayvietnam

Tập yoga có giảm mỡ bụng hay không?

Trước khi trả lời tập yoga có giảm mỡ bụng, giảm cân không? Thì bạn cần hiểu rõ:

Bụng là một vùng mỡ cứng đầu và khó loại bỏ nhất, mỡ bụng nó liên quan mật thiết với các bệnh tim, isullin, tiểu đường tuyp 2. Việc tập luyện yoga giảm mỡ bụng là cách để đốt cháy calo bên trong cơ thể. Tuy nhiên với người tập yoga giảm cân, bài tập yoga giảm mỡ bụng không mang lại hiệu quả do tập sai cách và chế độ ăn uống không hợp lý.

Yoga là một bộ môn thể thao tập hợp những động tác thể lực, luyện cơ bắp, điều hòa hơi thở. Yoga có khả năng đốt cháy lượng mỡ dư thừa một cách nhanh nhất nếu kiên trì tập luyện. Nếu tập yoga giảm mỡ bụng thì điều này rất quan trọng nhé.

Để tập yoga giảm mỡ bụng, giảm cân một cách hiệu quả thì bạn phải cố gắng hết sức ở mỗi bài tập yoga giảm mỡ bụng. Hiện nay, có rất nhiều bài tập yoga giảm cân dành cho những ai đang muốn giảm cân, giảm mỡ bụng nhanh chóng. Hay những bài tập yoga giảm mỡ bụng sẽ được xây dựng giúp đốt cháy lượng mỡ thừa tích lũy bên trong cơ thể.

Các bài tập yoga giảm mỡ bụng lấy lại vòng eo 

yoga giam mo bung iyogadayvietnam

Yoga giảm mỡ bụng cho người mới tập: Tư thế quả núi

Động tác yoga này là tư thế khởi động lí tưởng giúp bạn cải thiện khả năng tuần hoàn máu để sẵn sàng cho các tư thế khó hơn.

tu the qua nui tadasana

Các bước thực hiện bài tập yoga giảm mỡ bụng như sau:

 • Bạn đứng vững trên sàn bằng phẳng, để gót chân hơi bè ra và hai ngón chân cái chạm vào nhau. Đồng thời mở hai tay và mu bàn tay úp ngược vào phía trong.
 • Tiếp theo, duỗi tay về phía trước. Sau đó đưa lòng bàn tay đến gần nhau, rồi hít sâu kéo căng cột sống. Sau đó kéo hai tay qua đầu và căng người nhiều nhất có thể trong khả năng của bạn.
 • Nhấc hai chân lên và đứng trên các ngón chân, ánh mắt bạn sẽ hướng lên phía trần nhà. Nếu bạn không thể đứng trên các ngón chân thì có thể đứng bằng cả bàn chân, nhìn lên trần nhà khó giữ thăng bằng thì có thể nhìn thẳng về phía trước.
 • Sau đó bạn hít thở bình thường giữ tư thế 20- 30 giây. Khi hít vào sâu, thở ra từ từ thư giãn hạ chân xuống. Lặp lại động tác này 10 lần rồi tăng dần số lượng.

Lưu ý: Đối với người bệnh bị tụt huyết áp, mất ngủ, đau đầu thì không nên tập bài tập yoga giảm mỡ bụng này.

Lợi ích của bài tập yoga tư thế quả núi bao gồm:

 1.  Cải thiện tư thế và làm săn vùng bụng, mông đùi, vòng eo thon gọn hơn
 2.  Làm giảm các cơn đau ở vùng lưng, hông và chân
 3. Tăng cường sức ở đùi, đầu gối và mắt cá chân

Bài tập yoga giảm mỡ bụng siêu nhanh: Chào mặt trời

yoga giam mơ bung .iyogadayvietnam2

Bài tập yoga chào mặt trời là tổ hợp chuỗi 12 tư thế bài tập yoga giảm mỡ bụng. Bài tập này tác động lớn đến cơ thể nếu biết cách thở và thực hiện các động tác yoga kết hợp nhịp nhàng. Việc tập luyện bài tập yoga giảm mỡ bụng này hàng ngày sẽ giúp bản thân gặt hái được những lợi ích sức khỏe tối đa. Hầu hết là các động tác uốn cong về phía trước và khi hít thở sâu giúp giảm độc.

Cách thực hiện như sau:

 • Bạn đứng thẳng thả lỏng vai và mở rộng ngực, sau đó hít vào và nhấc cả hai tay. Đến khi thở ra thì bạn chắp hai tay trước ngực giống như tư thế cầu nguyện.
 • Bắt đầu hít vào vươn hai tay khỏi đầu và uốn cong người về phía sau.
 • Tiếp theo thở ra, cúi gập người về phía trước và cố gắng để trán chạm đầu gối.
 • Sau đó chống hai tay xuống sàn, giữ nguyên chân trái và lùi chân phải về phía sau. Chân trái vuông góc với sàn, chân phải kéo căng, chống bằng các đầu ngón chân. Kéo căng người hết sức có thể.
 • Cho chân trái ra sau song song với chân phải để vào tư thế tấm ván. Lúc này hai bàn tay bạn sẽ mở rộng chống xuống sàn, vai thẳng với tay, lưng giữ thẳng.
 • Tiếp theo là hít vào, kéo căng người về phía trước, từ từ hạ người xuống sàn, hai khuỷu tay áp sát vào hai bên nách, thở ra.
 • Sau đó hít sâu và đồng thời rướn người lên cao, vào tư thế rắn hổ mang, đẩy hai vai ra sau.
 • Tiếp theo bạn gập người lại, vào tư thế chó úp mặt và thở hết hơi ra, hóp bụng lại.
 • Sau đó hít sâu và đưa chân phải về phía trước, hai tay chống hai bên. Chân phải vuông góc với sàn, chân trái duỗi căng và thẳng. Chống bằng mũi chân và thở ra.
 • Bạn hít vào và nhấc chân trái đặt lên trên cạnh chân phải rồi cúi gập người xuống thở ra.
 • Tiếp tục hít vào rồi nhấc người lên, kéo hai tay song song mang tai và uốn cong người ra phía sau. Rồi sau đó thở ra để hai tay chắp trước ngực. Bạn thực hiện động tác này 2- 3 lần.

Lưu ý: Trong thời kỳ kinh nguyệt hay những người cao huyết áp không nên thực hiện bài tập yoga chào mặt trời  này.

Lợi ích của bài tập yoga chào mặt trời giúp các bộ phận trên cơ thể vận động khiến bạn tràn đầy năng lượng và khỏe mạnh hơn.

Hướng dẫn bài tập yoga giảm mỡ bụng : Cúi gập người khi đứng 

Bài tập yoga giảm mỡ bụng này giúp bụng dưới của bạn được nén hoàn toàn trong lúc uốn người về phía trước đó từ đó diễn ra quá trình đốt chất béo, giảm mỡ tốt nhất.

yoga giam mơ bung .iyogadayvietnam4

Cách thực hiện như sau:

 • Bạn bắt đầu với tư thế quả núi, tay thả lỏng, gót chân chạm nhau thẳng người. Sau đó hít sâu, giơ tay thẳng lên sàn và cánh tay song song với tai.
 • Khi bạn thở ra rồi từ từ duỗi người ra phía trước sao cho lưng thẳng, tay thẳng. Sau đó từ từ cúi gập người vào chân, giữ hai chân thẳng khi nhượng chân sẽ có cảm giác hơi căng và đau có nghĩa là bạn đã tập đúng.
 • Hai bàn tay bạn chạm sàn mà không uốn cong đầu gối. Nếu bạn mới tập yoga thì có thể chạm ngón chân hoặc mắt cá chân.
 • Bạn giữ hơi thở đều đặn rồi hít sâu thở chậm đồng thời hóp bụng ép vào đùi. Sau đó giữ từ 60- 90 giây rồi thở ra và trở về tư thế ban đầu. Thực hiện động tác này 10 lần.

Lưu ý: Đối với người bị rối loạn cột sống không nên tập bài tập yoga giảm mỡ bụng này.

Lợi ích của động tác yoga này giúp cải thiện hệ tiêu hóa, tăng cường các khớp cổ tay, giảm mệt mỏi tinh thần lẫn thể chất.

Yoga giảm mỡ bụng trước với tư thế ngồi gập người về phía trước

Tư thế ngồi gập người về phía trước là một trong những tư thế cơ bản giúp kích thích hệ tiêu hóa, cũng như cơ bụng làm việc nhanh hơn. 

yoga giam mơ bung .iyogadayvietnam5

Cách thực hiện như sau:

 • Ngồi thẳng lưng sau đó hai chân duỗi thẳng và áp sát vào nhau, mũi chân hướng lên trên trần nhà, bàn chân hướng ra ngoài, gót chân chạm sàn.
 •  Tiếp theo bạn hít sâu duỗi tay lên đầu, khuỷu tay không uốn cong. Mắt nhìn theo tay kéo căng cột sống đến mức tối đa.
 • Tiếp tục thở ra và kéo căng về phía trước. Sau đó hạ tay xuống cố gắng chạm vào đầu ngón chân, đầu chạm lên gối. Người mới tập thì có thể chạm đến mắt cá chân.
 • Hít vào và cố gắng giữ nguyên  động tác 60- 90 giây, sau đó thở ra và trở về tư thế ban đầu.

Lưu ý: Những người mắc các bệnh hen suyễn, tiêu chảy, rối loạn cột sống không nên tập bài tập này.

Tập yoga giảm mỡ bụng – Ống bễ 

Bài tập yoga này sẽ giúp bạn giải quyết được các vấn đề về dạ dày, táo bón. Vì đầu gối của bạn gây áp lực lên bụng trong lúc tập. Từ đó thúc đẩy quá trình đốt chất béo giúp giảm mỡ bụng hiệu quả.

Cách thực hiện như sau:

yoga giam mơ bung .iyogadayvietnam3

 • Bạn nằm ngửa hướng mặt lên trên, hai tay để dọc theo cơ thể bàn chân duỗi ra gót chân chạm vào nhau.
 • Sau đó hít một hơi thật sâu và khi thở ra bạn co hai gối lại bạn cho hai tay ôm chặt gối ép vào bụng.
 • Hít thêm lần nữa, khi thở ra nhấc đầu lên cố gắng cằm chạm đầu gối. Giữ nguyên động tác 60- 90 giây rồi hít thở sâu. Thở ra từ từ rồi thả lỏng đầu gối hạ đầu xuống sàn.
 • Thực hiện động tác 7- 10 lần.

Lưu ý: Những phụ nữ mang thai hay những người có tiền sử về bệnh huyết áp, tim mạch, cột sống không nên tập bài tập yoga này.

Lợi ích của bài tập yoga này giúp tăng cường cơ bắp, siết chặt các cơ ở vùng cơ bắp tay và chân.

Bài tập yoga – Con thuyền

yoga giam mơ bung .iyogadayvietnam6

Cách thực hiện như sau:

 • Bạn nằm ngửa, hai chân thẳng song song với mặt sàn, tay để dọc theo cơ thể và lòng bàn tay úp.
 • Bắt đầu hít thật sâu, khi thở ra bạn hãy nâng đầu ngực chân lên.
 • Bạn duỗi thẳng hai tay song song với hai chân và ánh mắt hướng về mũi chân. Sau đó gồng cơ bụng và duỗi thẳng chân với lưng.
 • Bạn thở bình thường giữ nguyên tư thế 30- 60 giây. Hít vào thở ra từ từ, thư giãn trở lại vị trí nằm ngửa.
 • Lặp lại động tác 5- 10 lần.

Lưu ý: Với những người mắc bệnh tim, phụ nữ mang thai hoặc đang hành kinh không nên thực hiện bài tập yoga này. 

Bài tập yoga này giúp bạn đánh thừa các mỡ bụng hiệu quả. Làm cho vòng eo được thon gọn hơn, tăng cường vùng cơ bụng, cải thiện hệ tiêu hóa.

Tập yoga giảm mỡ bụng – Tư thế lạc đà

Tư thế này ngược với tư thế con thuyền, khi căng cơ ngửa người về phía sau, hai tay chạm vào mắt cá chân.

tu the lac da

Cách thực hiện như sau:

 • Bạn quỳ đầu gối hai chân xuống sàn nhà, toàn bộ trọng lượng cơ thể dồn hết vào đầu gối.
 • Để gót chân tạo với sàn nhà 1 góc 90 độ so với mặt sàn nhà . Sau đó thở sâu và uốn cong người ra phía sau, cố gắng tay chạm với mắt cá chân.
 • Tiếp theo ngửa đầu và kéo càng về phía sau, cho đến khi bạn thấy cơ bụng có cảm giác căng thì bạn đã tập đúng
 • Nếu người mới tập giữ tư thế trong 30 giây quen dần tăng lên 60 giây. Sau đó từ từ thở ra thư giãn.
 • Trở về tư thế ban đầu thư giãn 15 giây tiếp tục lặp lại động tác.

Lưu ý: Những người mắc bệnh tim, đau đầu, cao huyết áp, chấn thương lưng cổ không nên tập bài tập yoga này.

Bài tập yoga này giúp cải thiện vóc dáng, điều trị mệt mỏi khi có kinh nguyệt. Tăng cường cơ bắp, giảm mỡ bụng hiệu quả.

Tập yoga giảm mỡ bụng – Tư thế nâng cao chân

Tư thế này giúp bạn loại bỏ được các vùng mỡ bụng, đùi hiệu quả, eo hông săn chắc hơn khi mang thai.

yoga giam can iyogadayvietnam1

Cách thực hiện như sau:

 • Bạn nằm ngửa, chân duỗi thẳng hai gót chân chạm vào nhau. Sau đó đặt tay dọc hai bên cơ thể, lòng bàn tay hướng xuống đất. Rồi hít sâu thở ra từ từ
 • Căng cơ tối đa, bạn hít thật sâu và nhấc chân lên tạo 1 góc 90 độ so với mặt sàn và thở bình thường. Giữ tư thế trong 30 giây.
 •  Bạn hít sâu từ từ đưa chân về vị trí ban đầu. Thực hiện động tác 10 lần cho người mới tập và quen dần thì tăng lên 30 lần.

Lưu ý: Nếu bạn bị đau trong khi kéo cơ, đang trong thời gian phục hồi chấn thương cột sống thì nên tránh bài tập yoga này

Bài tập này giúp cải thiện tuần hoàn, chức năng sinh sản. Điều trị bệnh đau dạ dày, đau lưng.

Tập yoga giảm mỡ bụng – Tư thế con mèo 

Tư thế này có tác động mạnh mẽ lên nhóm cơ bụng và đánh tan mỡ bụng hiệu quả. Tư thế này còn giúp kéo giãn cột sống của bạn thêm linh hoạt, khỏe mạnh hơn.

yoga giam mơ bung .iyogadayvietnam9

Cách thực hiện như sau:

 • Bạn ngồi quỳ lên hai gót chân giữ lưng và đầu thẳng, hít thở bình thường. Sau đó đổi tư thế bằng cách chống hai bàn tay xuống sàn như tư thế em bé bò sao cho lưng song song với mặt sàn, dồn hết trọng lực vào tay và đầu gối.
 • Hai cánh tay mở rộng bằng vai đặt vuông góc với sàn nhà, đầu giữ thẳng. Bạn hít thật sâu và ngẩng đầu lên đồng thời đẩy bụng xuống sàn sao cho phần xương sống có hình vòng cung.
 • Đừng vội thở ra mà hãy giữ hơi thở và duy trì tư thế 15- 30 giây.
 • Sau đó thở sâu hạ thấp đầu, đầu nằm giữa hai cánh tay. Trong khi nâng bụng và cột sống lên trần nha, bạn cố gắng siết chặt mông và bụng. Lúc này bạn sẽ cảm nhận được cơn co thắt.
 • Tiếp tục thở sâu giữ tư thế  15- 30 giây, sau đó tăng dần 60- 90 giây rồi trở về tư thế quỳ.
 • Mới bắt đầu lặp lại động tác 10 lần, sau đó tăng lên 30 lần thư giãn 15 giây sau mỗi lần lặp lại bài tập.

Lưu ý: Với những người chấn thương đầu, hãy giữ đầu sao cho phù hợp với cơ thể vì bài tập không ảnh hưởng tới vùng đầu.

Bài tập giúp này giúp cho phần cột sống lưng được dẻo dai. Đồng thời giúp sửa tư thế và giảm căng thẳng ở lưng dưới rất hiệu quả.

Tập yoga giảm mỡ bụng – Tư thế rắn hổ mang

Tư thế lấy cảm hứng từ hình tượng con rắn hổ mang.Tư thế này giúp tăng cường sức căng cho cơ bụng, tăng độ linh hoạt cho cột sống. Kích thích giảm đau lưng cho phụ nữ mang sau sinh. 

yoga giam mơ bung .iyogadayvietnam10

Cách thực hiện bài tập yoga như sau:

 • Bạn nằm sấp hai chân duỗi thẳng ,chân dang rộng bằng vai. Lưng và bàn chân úp xuống sàn.
 • Hai bàn tay mở rộng băng vai, bàn tay úp xuống. Đặt ngay ngực và chống xuống thảm.
 • Hít sâu từ từ nâng phần ngực, đầu lên khỏi sàn nhà rồi ấn chặt hai tay xuống và đẩy vai ra phía sau . Bạn có thể nhìn thẳng hoặc uốn cong ra sau và nhắm mặt lại hít thở mũi đều.
 • Bạn giữ nguyên động tác này 15- 30 giây hít thở bình thường.
 • Tiếp tục hít thở một hơi thật sâu. Nâng cơ thể của bạn, phần thắt lưng trở lên và uốn cong ngược lại càng nhiều càng tốt. Giữ tư thế này trong 30- 60 giây, rồi thở bình thường.
 • Thở ra từ từ rồi đưa cơ thể nằm sấp xuống sàn, sau đó duỗi tay về phía trước lặp lại tư thế 10 lần. Sau đó tăng lên 30 lần, thư giãn 15 giây sau mỗi lần lặp lại.

6 Bài tập yoga giảm mỡ bụng trước khi đi ngủ

Bài tập yoga giảm mỡ bụng là những bài tập liên quan đến vùng bụng. Việc tập luyện cũng mất rất nhiều thời gian mới có hiệu quả. Nhiều chị em sau khi sinh vùng bụng dưới bị chảy sệ không biết tập yoga như nào để lấy lại vòng eo thon gọn do cộng việc bận rộn nào gia đình, công việc. 

Nhưng không sao chúng tôi sẽ chia cho các chị em về bài tập yoga giảm mỡ bụng trước khi đi ngủ thực hiện tại nhà rất hiệu quả. Giúp chị em sở hữu một vòng eo thon gọn .

Bài tập yoga giảm mỡ bụng trước khi đi ngủ nâng hông  

nang hong

Nâng hông là bài tập đơn giản, dễ thực hiện bạn chỉ cần nằm trên giường hoặc sàn nhà. Mặc một bộ đồ thoải mái nhất là có thể thực hiện ngay bài tập này.

 • Các bạn nằm ngửa trên sàn nhà hoặc trên giường, 2 tay đặt dọc theo thân người. Chân co lại gần mông, bàn chân vuông úp xuống mặt sàn nhà hoặc mặt giường.
 • Tiếp theo bạn siết cơ mông và đẩy hông lên cao sao cho từ vai đến đầu gối tạo thành một đường thẳng. Giữ nguyên tư thế khoảng vài giây và hạ mình về tư thế ban đầu.
 • Lặp lại động tác 10 lần để hoàn thành bài tập.

Bài tập yoga giảm mỡ bụng trước khi đi ngủ child pose

child pose 1

 

 • Các bạn ngồi ở tư thế quỳ trên sàn, gập chân lại với nhau và ngồi lên gót chân. Bạn ngồi thoải mái sau đó mở rộng. Tiếp  theo từ từ từ gập người về phía trước giữa hai đùi và thở ra.
 • Mở rộng hông và giữ cho hai đùi thoải mãi, kế tiếp bạn vươn thẳng tay qua đầu, vai thả lỏng. Giữ nguyên tư thế trong 30 giây.
 • Cuối cùng bạn hít thở đều , thư giãn rồi từ từ nần người lên và  trở về tư thế ban đầu.

Bài tập này cũng được đánh giá cao trong khi tap yoga giam can rất hiệu quả. Giúp cho vòng eo được thon gọn, tăng cường sức đề kháng, cơ thể nhiều năng lượng hơn.

Bài  tập yoga trước khi đi ngủ plank

tư thế plank 2

Đây là bài tập yoga giảm mỡ bụng, cải thiện vùng bụng dưới giúp cho vòng eo thon gọn mông đùi săn chắc hơn.

 • Các bạn đặt người ở tư thế chống đẩy, khuỷu tay đặt bằng 2 tay duỗi thẳng và dang rộng bằng hông. Sao cho toàn bộ cơ thể từ đầu, vai, lưng tạo thành một đường thẳng. 
 • Giữ nguyên tư thế khoảng 30-40 giây.

Bài tập yoga trước khi đi ngủ squat

Nếu như các bạn không có khá nhiều thời gian thì có thể thực hiện bài tập yoga giảm mỡ bụng siêu tốc này chỉ với 5 phút mỗi ngày tập luyện. Squat  là động tác đơn giản đứng lên ngồi xuống với nhiều biến thể khác nhau, giúp bạn sở hữu vòng eo thon gọn và vùng 3 đầy săn chắc hơn..

squat

Các bước tập yoga như sau:

 • Lưng phải thẳng tự nhiên, đầu ngẩng tự nhiên không được phép cúi.
 • Đầu gối mở rộng hướng thẳng hàng với mũi chân, không hẹp hay rộng hơn mũi chân. Khi hạ người hít vào chậm và sâu bằng mũi trong quá trình hạ xuống, nâng người lên thở ra nhanh bằng miệng.
 • Lúc lên thì siết cơ mông lại, lặp lại động tác 10 -15 lần.

Lưu ý: Những ngày đầu tập luyện bạn sẽ cảm thấy đau cơ do còn bị căng cứng chưa linh hoạt. Nhưng nếu duy trì tập luyện sau nhiều ngày cơ thể sẽ thích nghi.

Chỉ nên dành 15 phút mỗi tối để có được vòng eo thon gọn,thân hình như mong muốn. Ngoài ra việc tập yoga giúp sản sinh collagen làm cho làn da trở nên căng mịn.

Bài tập yoga tư thế xác chết 

Đây là bài tập yoga giúp đốt cháy lượng mỡ ở phần bụng dưới rất hiệu quả. Theo các chuyên gia, khi cơ thể được thư giãn đồng nghĩa đồng nghĩa với việc các vấn đề stress cũng giảm và từ đó cortisol cung giảm theo.

tu the xac chet 2

Hướng dẫn bài tập yoga như sau:

 • Bắt đầu trong tư thế nằm ngửa, hai chân dang rộng bằng mép thảm tập yoga, tay thẳng chếch ra 45 độ so với thân người, đầu thẳng. 
 • Nhắm mắt lại thả lỏng người và tập trung quan sát hơi thở. Sau khi hoàn tất tư thế người sảng khoái nhẹ nhõm hơn chứ không phải mệt mỏi.

Bài tập yoga vặn hông

Tư thế Yoga nằm vặn hông

Hướng dẫn động tác yoga với các bước như sau:

Tư thế nằm duỗi thẳng hai chân khép, tay dang rộng sang hai bên tạo góc 90 độ so với cột sống, phần cổ chúng ta phải luôn thẳng.

Tiếp đến là hai chân khép lại rồi xoay phần thân dưới sang bên trái. Sau đó trở về vị trí ban đầu rồi làm ngược lại, lặp lại bài tập yoga này  tối đa 15 phút. Sau khi tập chúng ta sẽ cảm nhận được phần bụng dưới nóng lên do calo đang được đốt cháy. 

Bạn hãy kiên trì tập các động yoga đều đặn mỗi tối trước khi đi ngủ để có được vòng eo thon gọn như ý mình mong muốn.

Chế độ ăn uống khi luyện tập yoga giảm mỡ bụng

Nếu như bạn đang muốn tập yoga giảm cân hay tập các bài tập yoga để giảm mỡ bụng thì bạn hãy lưu ý thực những đơn mà chúng tôi chia sẻ dưới đây. Dựa trên cơ chế cắt giảm tinh bột, tăng lượng đạm và vitamin giúp tăng cơ giảm mỡ, giảm cân hiệu quả. 

an uong

Ngũ cốc: Chọn tránh loại chứa nhiều đường và chất béo.Vì sẽ làm tăng lượng mỡ trong cơ thể

Protein:  Chọn mua loại không có chất béo, nếu có điều kiện nên sử dụng vì sẽ đẩy nhanh quá trình tăng cơ, ko tăng lượng mỡ. Nếu không có protein thì thay thế thịt như: ức gà, thịt bò.

Gạo: Nên ăn cơm gạo lứt vì hạt gạo lứt có chứa vitamin B chuyển hóa tinh bột thành tăng lượng ko gây tăng cân.

Không bao giờ để bụng đói: Khi đói uống thêm protein hoặc ăn 1 quả trứng, chuối. bột protein ko có nếu ko đủ điều kiện thì có thể thay bằng thịt bò, ức gà,.. 

Sáng:

Ăn trước khi bắt đầu tập thể dục 30 phút: 200 gram ngũ cốc + sữa tươi không đường

Sau khi tập thể dục 30 phút: Ăn 1 trái chuối + 1 đĩa rau luộc + 1 muỗng protein ( có thể ko có)

Trưa: Ăn nửa chén cơm + 1 đĩa rau luộc, thịt luộc không ăn thức ăn chứa nhiều dầu mỡ.

Nửa buổi: Ăn hai quả chuối.

Tối: Ăn trước 7 giờ thực đơn giống buổi trưa. 

Trên đây là tổng những bài tập yoga giảm mỡ bụng và chế độ ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, giúp bạn nhanh chóng lấy lại vóc dáng thon gọn. Hy vọng các bài tập yoga mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp các chị em lựa chọn cho mình bài tập và chế độ ăn hợp lý để áp dụng thực hiện cho bản thân. Chúc các chị em đạt được thành quả tốt nhất khi áp dụng phương pháp tập yoga này

Recommended For You

About the Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *