Về Iyogadayvietnam

Iyogadayvietnam.org hoạt động chuyển thể phiên bản tiếng Anh ( English ) sang phiên bản Tiếng Việt( Vietnamese) từ ngày 21/07/2020. Sau đây là giới thiệu về website

Giới thiệu về Logo của IDY

yoga logo1

  • Nắm hai tay trong logo Tượng trưng cho Yoga, sự kết hợp, phản ánh sự hợp nhất của Ý thức cá nhân với Ý thức phổ quát, một sự hài hòa hoàn hảo giữa tâm trí & cơ thể, con người & thiên nhiên; một cách tiếp cận toàn diện cho sức khỏe và hạnh phúc.
  • Lá nâu tượng trưng cho yếu tố Trái đất, lá xanh tượng trưng cho Thiên nhiên, màu xanh tượng trưng cho yếu tố Nước, độ sáng tượng trưng cho yếu tố Lửa và Mặt trời tượng trưng cho nguồn năng lượng và cảm hứng.
  • Logo phản ánh sự hài hòa và hòa bình cho nhân loại, đó là bản chất của Yoga.

INTERNATIONAL DAY OF YOGA

Yoga là một môn tập luyện thể chất, tinh thần và tâm linh 5.000 năm tuổi Có nguồn gốc từ Ấn Độ, nhằm mục đích biến đổi cả cơ thể và tâm trí. Vào ngày 11 tháng 12 năm 2014, Đại hội đồng Liên Hợp Quốc đã tuyên bố ngày 21 tháng 6 là Ngày Quốc tế về Yoga. Tuyên bố được đưa ra sau lời kêu gọi ngày 21 tháng 6 là Ngày Quốc tế Yoga của Thủ tướng Ấn Độ, Narendra Modi trong bài phát biểu trước Đại hội đồng Liên Hợp Quốc vào ngày 27 tháng 9 năm 2014, trong đó ông tuyên bố: “Yoga là một món quà vô giá của truyền thống cổ xưa của Ấn Độ Nó thể hiện sự thống nhất giữa tâm trí và cơ thể, suy nghĩ và hành động, kiềm chế và thỏa mãn, hài hòa giữa con người và thiên nhiên, một cách tiếp cận toàn diện đối với sức khỏe và hạnh phúc. Không phải là tập thể dục mà là khám phá cảm giác đồng nhất với chính mình, thế giới và thiên nhiên. “Trong Gợi ý ngày 21 tháng 6, đó là Ngày Hạ chí, như Ngày Quốc tế về Yoga, Narendra Modi đã nói,” ngày này là ngày dài nhất trong năm ở Bắc bán cầu và có ý nghĩa đặc biệt ở nhiều nơi trong thế giới.

Yogi và nhà huyền môn, Sadhguru lưu ý tầm quan trọng của ngày này trong truyền thống yoga: “Vào ngày hạ chí, Adiyogi [hành giả đầu tiên] quay về phía nam và lần đầu tiên hướng mắt về Saptarishis hoặc Seven Sage, những đệ tử đầu tiên của ông để mang khoa học yoga đến nhiều nơi trên thế giới. Thật tuyệt vời khi ngày 21 tháng 6 đánh dấu sự kiện trọng đại này trong lịch sử nhân loại. ”

HỖ TRỢ QUỐC TẾ

  • 175 quốc gia, bao gồm Hoa Kỳ, Canada và Trung Quốc đồng tài trợ cho nghị quyết.
  • Nó có số lượng các nhà đồng tài trợ cao nhất từ ​​trước đến nay đối với bất kỳ Nghị quyết UNGA nào có tính chất như vậy.

HIỆU QUẢ TRƯỚC

Ý tưởng kỷ niệm Ngày Yoga thế giới đã được nhiều người đề xuất. Trong số đó là một lời kêu gọi của Nhân đạo và thiền định quốc tế quan trọng và Đạo sư Yoga Sri Sri Ravi Shankar vào tháng hai nghìn và mười một. Tiếp theo việc thông qua Nghị quyết của Liên Hợp Quốc, Sri Sri Ravi Shankar đã ca ngợi những nỗ lực của ông Narendra Modi, nói rằng “Đó là Rất khó để bất kỳ triết lý, tôn giáo hay văn hóa nào tồn tại mà không có sự bảo trợ của nhà nước. Giờ đây, sự công nhận chính thức của Liên Hợp Quốc sẽ tiếp tục truyền bá lợi ích của Yoga đến toàn thế giới. “